วิเคราะห์บอล / ทรรศนะบอล
พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
วิเคราะห์บอล by KU Guruball
เอฟเวอร์ตัน

เอฟเวอร์ตัน

โค้ช - แฟรงก์ แลมพาร์ด

พบกับ

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โค้ช - เอริค เทน ฮาก

ลีก – พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

วันที่ 9 เมษายน 2565 / 18:30 น. (เวลาไทย)

ราคาฟุตบอล – แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อ -0.5/1 (0.75) | สูง-ต่ำ 2.5/3 (2.75)

สนามแข่งขัน – กูดิสันพาร์ก

กรรมการ – รออัพเดท

สถิติการเจอกันล่าสุด
วันที่ ทีม สกอร์ ทีม รายการ
02/10/21 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 เอฟเวอร์ตัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
07/08/21 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4-0 เอฟเวอร์ตัน กระชับมิตรสโมสร
07/02/21 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 3-3 เอฟเวอร์ตัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
24/12/20 เอฟเวอร์ตัน 0-2 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลีก คัพ อังกฤษ
07/11/20 เอฟเวอร์ตัน 1-3 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
อันดับในตาราง
อันดับ ทีม แข่ง ป+ ป- ป รวม คะแนน
7 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 30 49 41 8 51
17 เอฟเวอร์ตัน 30 30 49 -19 25
สภาพความพร้อมของทีม
เอฟเวอร์ตัน

ฝั่งของเจ้าบ้านอย่าง ท็อฟฟี่ สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ภายใต้การคุมทีมของ โค้ชคนใหม่อย่าง แฟรงค์ แลมพาร์ด กับผลงานทีมของเอฟเวอร์ตันในช่วงนี้นั้นถือ่วา ยังไม่ค่อยน่าพอใจ และ ถือว่าค่อนข้างเลวร้าย โดยล่าสุดนั้นผลงานของ เอฟเวอร์ตัน จาก 5 นัดหลังสุดเก็บชัยชนะมาได้เพียง 1 และ แพ้ 4 นัดซึ่งเรียกได้ว่าค่อนข้างจะวิกฤติ เลยทีเดียว โดยเกมในวันนี้ทางด้านของ แฟรงค์ แลมพาร์ด นั้นจะยังไม่สามารถใช้งานในส่วนของ แอนดอรส ทาวแซนด์, ทอมส์ เดวีส์ และ เยอรี่ มีนา ได้เนื่องจากยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บในวันนี้ คาดว่าเกมในวันนี้นั้นทางด้านของ เอฟเวอร์ตัน นั้นจะจัดทัพมาในรูปแบบ 4-3-3

เอฟเวอร์ตัน

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ในทางฝั่งของทีมเยือนอย่าง ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ ราล์ฟ รังนิค นั้นกับผลงานของทีมในช่วงนี้นั้นถือว่า อยู่ในขั้นที่เรียกว่า เริ่มจะวิกฤติเช่นกัน โดยผลงาน 5 นัดหลังสุดนั้น เป็นการเอาชนะมาได้เพียง 1 นัดเท่านั้น และ เสมอ 2 แพ้ 2 ซึ่งแน่นอนว่า ปีศาจแดงนั้นอยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่ายโค้ช และเตรียมจะหาโค้ช คนใหม่มาคุมทัพ โดยเกมในวันนี้นั้นทางด้านของ ราล์ฟ รังนิค นั้นจะยังไม่สามารถเรียกใช้งานในส่วนของ เอดิสัน คาวานี และ คริสเตียน โนโรนัลโด ซึ่งยังคงต้องเช็คความฟิตอีกครั้ง ซึ่งอาจไม่ติดเป็น 11 ผู้เล่นตัวจริง โดยเกมในวันนี้นั้นคาดว่าทางด้านของ ราล์ฟ รังนิค จะจัดทัพมาในรูปแบบ 4-2-3-1 

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

เอฟเวอร์ตัน

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

ทรรศนะความน่าจะเป็นของเกม

กับศึกพรีเมียร์ลีก นัดที่ 32 เอฟเวอร์ตัน เปิดบ้านรับการมาเยือนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

       ทางฝั่งของเจ้าบ้านอย่าง ท็อฟฟี่ สีน้ำเงิน กับการที่ต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดวันนี้เอง ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะผ่านเกมในวันนี้ไปได้เพราะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เองในบางครั้งที่ฟอร์มดี นั้นก็เล่นได้อย่างค่อนข้างที่จะน่ากลัว และเกมในวันนี้ เอฟเวอร์ตัน นั้นจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องผ่านเกมในวันนี้ไปให้ได้เพราะว่า ในตอนนี้เอฟเวอร์ตันมีคะแนนนำ วัดฟอร์ท เพียง 3 คะแนนเท่านั้นซึ่งยังมีโอกาสที่จะตกชั้นค่อนข้างสูงถ้าหากเกมในวันนี้ทางด้านเอฟเวอร์ ตันไม่สามารถแบ่งแต้มกับ แมนฯยูให้ได้เป็นอย่างน้อย

      ในทางฝั่งของทีมเยือนอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับการคุมทีมโดย ราล์ฟ รังนิค กับภาระหนักอึ้ง ที่ต้องพา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขึ้นไปติด ท็อป 4 ให้ได้เพราะ จะได้ไปเช่น แชมเปียนส์ลีกในฤดูกาลหน้า ซึ่งในตอนนี้ แมนฯยู นั้นมีคะแนนไล่ตามหลัง สเปอร์ เพียง 3 แต้มเท่านั้น และแน่นอนว่า เกมในวันนี้แล้วอย่างน้อยๆ แมนฯยู จะต้องทำทุกวิธี เพื่อให้ได้ 3 แต้มนี้มาครอง แต่ทว่าเกมนั้นก็ไม่ได้ง่าย เพราะตัวหลักกองหน้าอย่าง คริสเตียนโน โรนัลโด และ เอดิสัน คาวานี่ นั้นสภาพร่างกายยังอาจไม่ฟิตพร้อมเต็มร้อยกับเกมในวันนี้ 

      หากเปรียบเทียบในเรื่องของฟอร์มและศักยภาพของทั้งสองทีมแล้วนั้นในตอนนี้นั้น หากเทียบกันในเรื่องของฟอร์มจริงๆ แมนฯยู นั้นฟอร์มจะดูดีกว่าเอฟเวอร์ตัน เพียงเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้ดีกว่ามากหากดูผลงานในภาพรวม ซึ่งก็เรียกได้ว่าย่ำแย่ทั้งสองทีม และหากเปรียบเทียบในเรื่องงของขุมกำลัง ของทั้งสองทีมแล้วนั้น หากเปรียบกันโดยรวมทั้งหมดแล้ว นั้นแน่นอนว่าแมนฯยู นั้นเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่ทว่าเกมในวันนี้ แมนฯยู เองยังขาดกองหน้าที่เจ็บไปถึง 2 รายเลยทีเดียว ซึ่งสรุปโดยภาพรวมได้ว่า เกมในวันนี้นั้น ทางด้านเอฟเวอร์ตันจะได้เปรียบแมนฯยู อยู่ในเรื่องเดียวคือการที่ได้เล่นในบ้านของตัวเองเท่านั้น แต่ทว่าในภาพรวมแล้วนั้นทางด้านของ แมนฯยู ก็ยังแอบเหนือกว่าเอฟเวอร์ตันอยู่หน่อยๆ  

      ทิศทางของเกมในวันนี้นั้น ดูแล้วทั้งสองทีมนั้นต่างมีแรงจูงใจในการที่ต้องการมีแต้มกันทั้งสองทีม ซึ่งดูแล้วรูปเกมของทั้งสองทีมนั้น ยังไม่มีใครเหนือกว่าใคร เชื่อว่าเกมในวันนี้นั้นทางด้านของ แมนฯยู นั้นอาจจะเป็นฝ่ายครองเกมได้เหนือ กว่าเอฟเวอร์ตัน แต่ก็ไม่มากนัก จะเป็นการสลับ กันครองบอล และสลับกันรุกและรับเสียมากกว่า แต่ท้ายที่สุดเชื่อว่าเกมในวันนี้นั้นทางด้านของ เอฟเวอร์ตัน ฝั่งของเจ้าบ้านด้วยแรงใจที่ไม่อยากจะตกชั้น จะสามารถเอาเสมอ แมนฯยู ได้เป็นอย่างน้อย 

      ด้วยราคาที่เปิดมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อ -0.5/1 เชื่อว่าเกมในวันนี้นั้น ทางด้านเอฟเวอร์ตัน เล่นในบ้านจะสามารถฮึดเอาเสมอ แมนฯยูได้อย่างแน่นอน 

สรุปแนวทางคู่ เอฟเวอร์ตัน vs แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ฟันธง ลงสูง 2.5/3 วันนี้ต่างฝ่ายต่างต้องการแต้ม เปิดเกมรุกกันอย่างมันส์ มีสกอร์สูงอย่างน้อยๆ 3 ลูกแน่นอน

คู่แข่งขัน วันที่แข่งขัน
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก: พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น vs โมนาโก วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก: พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น vs โมนาโก 12 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล คาราบาว คัพ: เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน vs เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด วิเคราะห์บอล คาราบาว คัพ: เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน vs เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 12 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เวสต์แฮม ยูไนเต็ด vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เวสต์แฮม ยูไนเต็ด vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 7 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน 7 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เอฟเวอร์ตัน vs เชลซี วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เอฟเวอร์ตัน vs เชลซี 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: ฟูแล่ม vs ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: ฟูแล่ม vs ลิเวอร์พูล 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: คริสตัล พาเลซ vs อาร์เซนอล วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: คริสตัล พาเลซ vs อาร์เซนอล 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล บุนเดสลีกา เยอรมัน: ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต vs บาเยิร์น มิวนิค วิเคราะห์บอล บุนเดสลีกา เยอรมัน: ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต vs บาเยิร์น มิวนิค 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: ลิเวอร์พูล vs สตารส์บูร์ก วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: ลิเวอร์พูล vs สตารส์บูร์ก 1 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เรอัล มาดริด vs ยูเวนตุส วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เรอัล มาดริด vs ยูเวนตุส 31 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล เอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์: ลิเวอร์พูล vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วิเคราะห์บอล เอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์: ลิเวอร์พูล vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs แอตเลติโก มาดริด วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs แอตเลติโก มาดริด 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: อูดิเนเซ่ vs เชลซี วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: อูดิเนเซ่ vs เชลซี 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก vs ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก vs ลิเวอร์พูล 28 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: บาร์เซโลนา vs ยูเวนตุส วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: บาร์เซโลนา vs ยูเวนตุส 27 กรกฎาคม 2022
จำนวนทั้งหมด 257 รายการ