วิเคราะห์บอล / ทรรศนะบอล
ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก
วิเคราะห์บอล by KU Guruball
สเปน

สเปน

โค้ช - หลุยส์ เอ็นริเก้

พบกับ

สาธารณรัฐเช็ก

สาธารณรัฐเช็ก

โค้ช - ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี่

ลีก – ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก

วันที่ 13 มิถุนายน 2565 / 01:45 น. (เวลาไทย)

ราคาฟุตบอล – สเปนต่อ -1/1.5 (-1.25) | สูง-ต่ำ 2.75

สนามแข่งขัน – ซานเตียโก เบร์นาเบว

กรรมการ – รออัพเดท

สถิติการเจอกันล่าสุด
วันที่ ทีม สกอร์ ทีม รายการ
06/06/22 0 2-2 0
13/06/16 0 1-0 0
08/10/11 0 0-2 0
26/03/11 0 2-1 0
อันดับในตาราง
อันดับ ทีม แข่ง ป+ ป- ป รวม คะแนน
2 สเปน 3 4 3 1 5
3 สาธารณรัฐเช็ก 3 4 5 -1 4
สภาพความพร้อมของทีม
สเปน

ทางด้านของ กระทิงดุ สเปน ภายใต้การคุมทีมของ หลุย เอ็นริเก้ กับผลงานการคุมทีมชาติ นั้นถือว่าทำได้ดีเรื่อยๆกับศึก ยูฟ่า เนชันส์ ลีก ซึ่งแน่นอนว่า สเปน นั้นยังไม่แพ้ใครเลย โดยมีคะแนนเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มซึ่งมีคะแนน ตามหลังโปรตุเกส เพียง 2 คะแนนเท่านั้น โดยเกมในวันนี้ ทางด้านของ สเปน ที่ต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เช็ก นั้นทางด้าน หลุยส์ เอ็นริเก้ นั้นจะยังไม่มี เอริค กาเซีย ปราการหลังจากเจ้าบุญทุ่มเพียงคนเดียวเท่านั้นมียังมีปัญหาในเรื่องอาการบาดเจ็บในขณะนี้ ส่วนนักเตะ รายอื่นๆ นั้นยังอยู่ครบและสภาพสมบูรณ์ดี และคาดว่าวันนี้ทัพกระทิงดุ นั้นจะจัดทัพมาในรูปแบบ 4-3-3

สเปน

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

สาธารณรัฐเช็ก

ทางด้านของทีม เช็ก ภายใต้การคุมทีมของ ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี กับผลงานของทีมชาติ สาธารณรัฐเช็ก นั้นถือว่าทำผลงานได้ออกมาไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นักกับศึก ยูฟ่า เนชันส์ ลีก เพราะว่าได้อยู่กลุ่มทีมแข็งอย่าง สเปน โปรตุเกส และ สวิตฯ ซึ่งตอนนี้มีคะแนนอยู่เป็นอันดับ 3 ของกลุ่มแน่นอนว่า เกมในวันนี้ต้องบุกมาเจอกับ สเปน นั้นไม่ง่ายอย่างแน่นอนโดยเกมในวันนี้นั้นทางด้านของ ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี่ นั้นจะสามารถใช้นักเตะ ได้ครบทั้งหมด โดยยังไม่มีรายงานของนักเตะที่บาดเจ็บหรือ ติดโทษแบนแต่อย่างใด และ เกมในวันนี้นั้นคาดว่าทางด้านของ เช็ก นั้นจะจัดทัพมาในรูปแบบ 3-4-3

สาธารณรัฐเช็ก

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

สเปน

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

สาธารณรัฐเช็ก

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

ทรรศนะความน่าจะเป็นของเกม

กับศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีก A กลุ่ม 2 เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติสเปน vs สาธารณรัฐเช็ก

       ทางด้านของ สเปน เองนั้นกับเกมในศึกทีมชาติ ใน ยูฟ่า เนชันส์ ลีก ภายใต้การคุมทีมของ หลุยเอ็นริเก้ นั้นเรียกได้ว่า สเปน เองนั้นพยามทำผลงานให้ดี เพื่อที่จะไล่ตามในส่วนของ โปรตุเกส ที่เป็นที่ 1 ของกลุ่มให้ได้ โดยเกมในวันนี้นั้นทางด้านของ หลุยส์ เอ็นริเก้ นั้นพยามกำชับลูกทีมให้สามารถเอาชนะ และ พยามโฟกัสกับเกมในวันนี้ให้ได้ ซึ่งแน่นอนว่า สเปน นั้นที่ผ่านมากับการเล่นในรายการ ยูฟ่า เนชันส์ ลีกนั้นมีสถิติการครองบอลที่ดีแต่ยังจบสกอร์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร แน่นอนว่า เกมในวันนี้สเปนจะพยามแก้ไขข้อผิดพลาดดังกล่าว นั้นให้ได้

     ทางด้านของ เช็ก ภายใต้การคุมทีมของ ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี เองนั้นแน่นอนว่า เกมในวันนี้ที่ต้องมาเจอกับทางด้านของ สเปน ไม่ใช่เกมง่ายอย่างแน่นอน เพราะตั้งแต่เปิดฤดูกาล ยูฟ่า เนชันส์ลีก มาสเปน เองยังไม่พ่ายเลย แน่นอนว่า เกมในวันนี้นั้นนอกจาก เช็กเองจะต้อง พยามเน้นเกมรุก เพื่อที่แต้ม ก็ต้องพยามเน้นเกมรับเช่นกัน โดยเกมที่ผ่านมานั้นทางด้านของ เช็ก เองนั้นเจอกับทางด้านของ โปรตุเกส แน่นอนว่า เปอร์เซ็นต์ การครองบอล น้อยมาก ซึ่งแน่นอนว่า เช็ก จะต้องพยามแก้ไขจุดบกพร่องนี้ให้ได้ และ พยามสร้างสรรค์ เกมรุกให้มากขึ้นให้มากกว่านี้ มิเช่นนั้นเกมในวันนี้ จะลงเอยแบบนัดที่ผ่านมา

     หากเปรียบเทียบฟอร์มและศักยภาพของทั้งสองทีมแล้วนั้นมองว่า สเปนในวันนี้แน่นอนว่าได้เปรียบในเรื่องของการได้เล่นในบ้านเป็นอย่างมาก และ และหากดูกันในเรื่องของฟอร์มการเล่นเองนั้น แทบไม่ได้ต่างกันมากนักแต่ทางด้านของ สเปน นั้นฟอร์มที่ผ่านมานั้นจะดูดีกว่าทางด้านของ เช็ก เล็กน้อยเท่านั้น และหากเปรียบเทียบกันในเรื่องของขุมกำลังนักเตะแล้วนั้น แน่นอนว่าทางด้านของ เช็ก นั้นจะยังเป็นรองในส่วนทางของ สเปน พอสมควร ซึ่งแน่นอนว่า เกมในวันนี้ เมื่อเทียบกันแล้ว สเปน จะมีความได้เปรียบและ ศักยภาพสูงกว่าเช็ก พอสมควร 

     ทิศทางของเกมในวันนี้นั้นเชื่อว่าทางด้านของ สเปนในวันนี้ด้วย ฟอร์มการเล่นที่ไม่ได้แย่ + กับ เสียงเชียร์ในบ้าน คาดว่าจะเปิดบ้านรับมือกับทางด้าน เช็ก อยู่ เนื่องจาก ขุมกำลัง และศักยภาพทีมที่ดีกว่า แน่นอนว่า น่าจะเฉือนเอาชนะ เช็ก ไปได้อย่างแน่นอน 

สรุปแนวทางคู่ สเปน vs สาธารณรัฐเช็ก

ฟันธง สเปน มีชัยเหนือเช็กได้อย่างแน่นอน

คู่แข่งขัน วันที่แข่งขัน
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก: พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น vs โมนาโก วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก: พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น vs โมนาโก 12 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล คาราบาว คัพ: เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน vs เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด วิเคราะห์บอล คาราบาว คัพ: เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน vs เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 12 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เวสต์แฮม ยูไนเต็ด vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เวสต์แฮม ยูไนเต็ด vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 7 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน 7 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เอฟเวอร์ตัน vs เชลซี วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เอฟเวอร์ตัน vs เชลซี 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: ฟูแล่ม vs ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: ฟูแล่ม vs ลิเวอร์พูล 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: คริสตัล พาเลซ vs อาร์เซนอล วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: คริสตัล พาเลซ vs อาร์เซนอล 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล บุนเดสลีกา เยอรมัน: ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต vs บาเยิร์น มิวนิค วิเคราะห์บอล บุนเดสลีกา เยอรมัน: ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต vs บาเยิร์น มิวนิค 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: ลิเวอร์พูล vs สตารส์บูร์ก วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: ลิเวอร์พูล vs สตารส์บูร์ก 1 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เรอัล มาดริด vs ยูเวนตุส วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เรอัล มาดริด vs ยูเวนตุส 31 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล เอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์: ลิเวอร์พูล vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วิเคราะห์บอล เอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์: ลิเวอร์พูล vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs แอตเลติโก มาดริด วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs แอตเลติโก มาดริด 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: อูดิเนเซ่ vs เชลซี วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: อูดิเนเซ่ vs เชลซี 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก vs ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก vs ลิเวอร์พูล 28 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: บาร์เซโลนา vs ยูเวนตุส วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: บาร์เซโลนา vs ยูเวนตุส 27 กรกฎาคม 2022
จำนวนทั้งหมด 257 รายการ