วิเคราะห์บอล / ทรรศนะบอล
ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก
วิเคราะห์บอล by KU Guruball
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โค้ช - ราล์ฟ รังนิค

พบกับ

แอตเลติโก มาดริด

แอตเลติโก มาดริด

โค้ช - ดีเอโก้ ซิเมโอเน่

ลีก – ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

วันที่ 16 มีนาคม 2565 / 03:00 น. (เวลาไทย)

ราคาฟุตบอล – แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อ -0.5 | สูง-ต่ำ 2/2.5

สนามแข่งขัน – โอลด์แทรฟฟอร์ด

กรรมการ – ซาฮูเค

สถิติการเจอกันล่าสุด
วันที่ ทีม สกอร์ ทีม รายการ
24/02/22 แอตเลติโก มาดริด 1-1 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก
สภาพความพร้อมของทีม
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ทางด้านของฝั่งเจ้าบ้าน ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ ราล์ฟ รังนิค กับผลงานของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงนี้นั้นถือว่า ยังอยู่ในขั้นที่เรียกว่า ฟอร์มยังน่าเป็นห่วง ซึ่งยังไม่คงเส้นคงวา โดยเฉพาะในช่วงนี้ ที่มีแพ้ และ เสมอ ให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง โดยเกมในวันนี้ที่ต้องมาเจอกับทางด้านของ แอตเลติโก มาดริด นั้นทางด้านของ แมนฯยู นั้นจะยังไม่มีในส่วนของ ลุค ชอว์ส, สก็อต แมคโทมิเนย์ และ บรูโน เฟอร์นานเดซ ที่เพิ่งติดโควิด-19 ส่วนรายอื่นนั้นยังมีอาการบาดเจ็บ ที่ยังคงต้องพักฟื้นรักษาตัว เพื่อดูอาการ โดยคาดว่าเกมในวันนี้นั้น ทางด้านของ ราล์ฟ รังนิค จะจัดทัพ ปีศาจแดง มาในรูปแบบ 4-2-3-1

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

แอตเลติโก มาดริด

ทางด้านของ ทัพตราหมี แอตเลติโก มาดริด ภายใต้การคุมทีมของ ดีเอโก ซิเมโอเน กับผลงานของทีม ตราหมีในวันนี้นั้นถือว่าเริ่ม ทำได้ดีขึ้นมาเรื่อยๆ โดยสถิติผลงาน 5 นัดย้อนหลังสุดนั้นเป็นการเอาชนะ ไปได้ถึง 4 นัด และ แค่เสมอ 1 นัด โดยนัดที่เสมอนั้นเป็นการเสมอ ให้กับทางด้านของ ปีศาจแดง ในศึก ยูฟ่าฯ นัดก่อน โดยเกมในวันนี้ที่ต้องมาเจอกับทางด้านของ แมนฯยู นั้นทางด้านของ แอตเลติโกมาดริด นั้นจะยังไม่มีในส่วนของ ดาเนียล วาส, คอนโดเบีย, มาริโอ เอร์โมโซ่, แมธทิอุส คันฮา, ซิเม เวอร์ซาลจ์โก และ โทมัส เลอมาร์ ซึ่งนักเตะเหล่านี้ยังมีอาการบาดเจ็บ ซึ่งอาจยังคงต้องเช็คสภาพความฟิตกันอีกครั้ง โดยเกมในวันนี้นั้นคาดว่าทางด้านของ ดิเอโก ซิเมโอเน นั้นจะจัดทัพ มาในรูปแบบ 5-3-2

แอตเลติโก มาดริด

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

แอตเลติโก มาดริด

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

ทรรศนะความน่าจะเป็นของเกม

ศึก ยูฟ่าแชมเปียนลีกส์ รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดที่ 2 เป็นการพบกันระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (เจ้าบ้าน) ปะทะ แอตเลติโก มาดริด (ทีมเยือน)

      ทางด้านของ เจ้าบ้านอย่าง ปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับสภาพทีมที่ต้องมาเจอ กับทีม ตราหมี แอตเลติโก มาดริด ในวันนี้นั้นต้องเรียกได้ว่าแอบงานเข้านิดหน่อย เพราะเกมในวันนี้นั้น มีแนวโน้มว่าจะขาดผู้เล่นตัวสำคัญอย่าง บรูโน เฟอร์นานเดซ มิดฟิล ตัวรุก ที่มีปัญหาในเรื่องของการติดเชื้อ โควิด-19 ที่อาจจะไม่สามารถลงเล่นในเกมในวันนี้ได้ แต่ทว่านั้นทางด้านของ ราล์ฟ รังนิค นั้นอาจจะใช้ในส่วนของ พอล ป๊อกบา เข้ามาเล่นในตำแหน่งนี้แทน โดยเกมในวันนี้นั้น ทางด้านของ ปีศาจแดงนั้นต้องชนะ เท่านั้นหลังจากที่นัดแรกนั้นเสมอมา 1-1 เชื่อว่าเกมในวันนี้ทางด้าน แมนฯยู จะเล่นอย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อ ทำทุกวิธีให้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

    ในทางฝั่งของทีมเยือนอย่าง ทัพตราหมี แอตเลติโก มาดริด กับฟอร์มทีมในช่วงนี้นั้นถือว่าทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ โดย ไม่แพ้ใครเลย จากผลงาน 5 นัดหลังสุด รวมทุกรายการ ซึ่งเกมในวันนี้นั้นทางด้าน ซิเมโอเน นั้นเตรียมที่จะให้ลูกทีมนั้น เดินหน้าล่าแต้มกับ ทางด้าน ปีศาจ แดงในคืนวันนี้อย่างเต็มที่ โดยจะใช้หน้าเป้าเป็น เจา เฟลิกซ์ และ หลุย ซัวเรส เป็นกำลังสำคัญในการบุกไปเจอกับทางด้าน แมนยูฯในวันนี้ และทางด้านของ ซิเมโอเน่ เองนั้นมีความคาดหวังอย่างมากที่จะผ่านและเก็บชัยชนะในวันนี้ไปให้ได้

     หากเปรียบเทียบฟอร์มและศักยภาพของทั้งสองทีมแล้วนั้นมองว่า เกมในวันนี้ทางด้านของแมนยู นั้นจะได้เปรียบในเรื่องของการที่ได้เล่นในถิ่น โอแทรปฟอร์ด ท่ามกลางแฟนบอลและเสียงเชียร์ แต่ทว่าหากเปรียบเทียบและวัดกันในเรื่องของฟอร์มแล้วนั้น มองแล้วฟอร์มของทางด้านของทีมเยือนอย่าง แอตฯ มาดริด นั้นดูดีกว่า เพราะรักษาฟอร์มได้คงเส้นคงวากว่ามาก และ หากเปรียบเทียบในเรื่องของ ขุมกำลังนักเตะในตอนนี้นั้นมองแล้ว ถือว่า ทั้งสองทีมนั้นถือว่าสูสี ซึ่งสรุปโดยภาพรวมได้ว่า เกมในวันนี้ แมนฯยู จะได้เปรียบนิดหน่อยในเรื่องของ การที่ได้เล่นในบ้าน นั่นเอง

     ทิศทางของเกมในวันนี้นั้น มองแล้วว่า เกมในวันนี้นั้น แม้จะได้เล่นในบ้าน ของแมนยูฯเองก็จริง แต่ทีมที่จะสามารถ ครองเกมบุกได้นั้น น่าจะเป็นในส่วนของฝั่งทีมเยือน ที่ในตอนนี้เล่นได้ดีและเล่นเป็นระบบ แต่ทว่า เกมในวันนี้ต้องมาวัดกันที่ แท็กติก เกมเพราะหากแมนยูฯ เล่นกันได้ดีนั้น เกมในวันนี้นั้นมีโอกาส ที่แมนยูจะชนะก็เป็นไปได้สูง แต่เชื่อว่าทางฝั่งของ ทีมเยือนนั้นก็เตรียมตัวมาดี โดยเฉพาะ การเล่นในสไตล์ บอลแท็กติก ของ ซิเมโอเน่ นั้นเชื่อว่าเป็นเกมรุก ที่น่ากลัวต่อแมนยูฯเป็นอย่างมาก และเกมในวันนี้นั้น เชื่อว่าทางด้านของ แอตมาดริด สุดท้ายแล้ว จะไม่จบที่ผลแพ้อย่างแน่นอน

     ด้วยราคาที่เปิดมา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อ -0.5 มองแล้ว ขออยู่ข้างทีมเยือน อย่างแอตเลติโก มาดริด จะดีกว่าเพราะ เชื่อว่า วันนี้อาจได้เห็นความผิดพลาดของกองหลังแมนยูฯ และสุดท้าย อาจจะจบผลเสมอ ซึ่งยืนยันแล้วในราคานี้ ลงแอตฯ มาดริด น่าจะได้เปรียบกว่า และคาดการณ์สกอร์ ในเกมวันนี้นั้น ผลน่าจะออกมา แมนฯยู 1 - 2 แอตฯมาดริด ไม่ก็จบที่ 1 - 1 

สรุปแนวทางคู่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs แอตเลติโก มาดริด

ฟันธง ลง รองแอตเลติโก มาดริด +0.5 เชื่อว่าอย่างน้อยๆ มีเสมออย่างแน่นอน

คู่แข่งขัน วันที่แข่งขัน
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เยอรมัน vs อิตาลี วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เยอรมัน vs อิตาลี 15 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: โปแลนด์ vs เบลเยียม วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: โปแลนด์ vs เบลเยียม 15 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: ฝรั่งเศส vs โครเอเชีย วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: ฝรั่งเศส vs โครเอเชีย 14 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เดนมาร์ก vs ออสเตรีย วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เดนมาร์ก vs ออสเตรีย 14 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สวิตเซอร์แลนด์ vs โปรตุเกส วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สวิตเซอร์แลนด์ vs โปรตุเกส 13 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สเปน vs สาธารณรัฐเช็ก วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สเปน vs สาธารณรัฐเช็ก 13 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เดนมาร์ก vs โครเอเชีย วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เดนมาร์ก vs โครเอเชีย 12 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: อังกฤษ vs อิตาลี วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: อังกฤษ vs อิตาลี 12 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เวลส์ vs เบลเยียม วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เวลส์ vs เบลเยียม 12 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: ออสเตรีย vs ฝรั่งเศส วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: ออสเตรีย vs ฝรั่งเศส 11 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: โปรตุเกส vs สาธารณรัฐเช็ก วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: โปรตุเกส vs สาธารณรัฐเช็ก 10 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สวิตเซอร์แลนด์ vs สเปน วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สวิตเซอร์แลนด์ vs สเปน 10 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เวลส์ vs เนเธอร์แลนด์ วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เวลส์ vs เนเธอร์แลนด์ 9 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เบลเยียม vs โปแลนด์ วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เบลเยียม vs โปแลนด์ 9 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: อิตาลี vs ฮังการี วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: อิตาลี vs ฮังการี 8 มิถุนายน 2022
จำนวนทั้งหมด 221 รายการ