วิเคราะห์บอล / ทรรศนะบอล
ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก
วิเคราะห์บอล by KU Guruball
อาแจ็กซ์

อาแจ็กซ์

โค้ช - เอริค เทน ฮาก

พบกับ

เบนฟิกา

เบนฟิกา

โค้ช - จอร์กี เซซุส

ลีก – ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

วันที่ 16 มีนาคม 2565 / 03:00 น. (เวลาไทย)

ราคาฟุตบอล – อาแจ็กซ์ ต่อ -1/1.5 (-1.25) | สูง-ต่ำ

สนามแข่งขัน – อัมสเตอร์ดัม อารีนา

กรรมการ – คาร์ลอส เดล เซอร์โร กรานเด

สถิติการเจอกันล่าสุด
วันที่ ทีม สกอร์ ทีม รายการ
24/02/22 เบนฟิกา 2-2 อาแจ็กซ์ ยูฟ่า แชมเปียนลีกส์
08/11/18 เบนฟิกา 1-1 อาแจ็กซ์ ยูฟ่า แชมเปียนลีกส์
24/10/18 อาแจ็กซ์ 1-0 เบนฟิกา ยูฟ่า แชมเปียนลีกส์
27/07/14 เบนฟิกา 0-1 อาแจ็กซ์ กระชับมิตรสโมสร
27/07/09 อาแจ็กซ์ 2-3 เบนฟิกา กระชับมิตรสโมสร
สภาพความพร้อมของทีม
อาแจ็กซ์

ทางด้านของ อแจ็กซ์ ภายใต้การคุมทีมของ เอริค เทนฮาก กับผลงานของทีม อาแจกซ์ ในช่วงนี้นั้นถือว่า ยังเป็นผลงานที่ไม่แย่ สำหรับเกมในลีก แต่ทว่า กับเกมนอกลีก ในศึกยูฟ่าฯ กับเกมในวันนี้ ที่ต้องมาเจอกับ เบนฟิกา ในนัดที่ 2 นี้ต้องเร่งลูกทีมให้เอาจริงเอาจัง และเดินหน้าเพื่อเก็บชัยชนะให้ได้ โดยเกมในวันนี้นั้นทางด้านของ เอริค เทนฮาก นั้นจะยังไม่สามารถใช้งานในส่วนของ เจย์ กอร์เตอร์, เรมโก้ พาสเฟียร์,  ฌอน ไคลเบอร์ และ นายทวารมือ 1 อย่าง มาร์เทน สเตเคเลนเบิร์ก ที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ ยังไม่สามารถช่วยทีมเจอกับทาง เบนฟิกา ในวันนี้ได้ โดยเกมในวันนี้นั้นคาดว่าทางด้านของ เอริค เทนฮาก นั้นจะจัดทีมมาในรูปแบบ 4-2-3-1

อาแจ็กซ์

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

เบนฟิกา

ทางด้านของ ทีมเยือนอย่าง เบนฟิกา ภายใต้การคุมทีมของ จอร์กี เซซุส กับผลงานของทีม เบนฟิกา ในช่วงนี้นั้นเรียกได้ว่า ยังสามารถ ประคับประคองทีมอยู่ในผลงานที่ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้ดี มากมายเนื่องจากผลงานของทีม 5 นัดหลังสุดนั้นเป็นการเอาชนะมาได้ 2 และ เสมอ 3 โดยเกมในวันนี้กับศึก ยูฟ่าฯ ที่ต้องมาเจอกับทางด้านของ อาแจ็กซ์ นั้นทางด้านขอว จอร์กี เซซุส นั้นจะยังไม่มีรายงานในส่วนของนักเตะที่บาดเจ็บ หรือ ติดโทษแบนแต่อย่างใด และคาดว่าเกมในวันนี้นั้น ทางด้านของ เบนฟิกา จะมาในรูปแบบการจัดทัพ แบบ 4-4-2

เบนฟิกา

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

อาแจ็กซ์

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

เบนฟิกา

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

ทรรศนะความน่าจะเป็นของเกม

กับศึก ยูฟ่า แชมเปียนลีกส์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 เป็นการพบกันระหว่าง อาแจ็กซ์ และ เบนฟินกา

      ทางด้านของฝั่งเจ้าบ้านอย่าง อาแจ็กซ์ นั้นต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เบนฟิกา ซึ่งเกมในวันนี้นั้น เป็นเกมที่ทางด้าน ของ เอริค เทนฮาก นั้นจะต้องสั่งให้ลูกทีมทำทุกอย่างเพื่อเก็บชัยชนะ ในวันนี้ให้ได้ เพราะ จะได้เปรียบจากการที่ได้เล่นในบ้าน และ แน่นอนว่า เกมในวันนี้นั้น ทางด้าน อาแจกซ์ นั้นจะใช้แนวรุกตัวหลักอย่าง เซบาสเคียน ฮาเลอร์ นั้นยืนเป็นหน้าเป้าเพื่อคอยตามล่าแต้มกับ เบนฟิกา ในวันนี้

      ทางด้านของ เบนฟิกา กับภายใต้การคุมทีมของ จอร์กี เซซุส นั้นโดยเกมในวันนี้ที่ต้องมาบุกเจอกับ อาแจ็กซ์ ในศึกยูฟ่า นั้นจะต้องแพ้ไม่ได้เช่นกัน เพราะเกมแรกนั้นจบด้วยผลเสมอ แต่เกมในวันนี้นั้นเป็นเกมที่ต้องไปเยือน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ของทางเบนฟิกา อย่างแน่นอน เพราะว่าทางด้านของ อาแจ็กซ์ นั้นฟอร์มการเล่น เป็นทีมที่อันตราย และ บวกกับการเล่นในบ้านที่ดุดัน แพ้ได้ยาก ซึ่งวันนี้นั้นทาง จอร์กี เซซุส นั้นจะใช้กองหน้าตัวเก่งอย่าง โรมัน ยาเร็มชุค ยืนประกบคู่หน้าเป้า กับ รามอส กอนซาโล 

      หากเปรียบเทียบในเรื่องของฟอร์มและศักยภาพของทั้งสองทีมแล้วนั้น มองว่าเกมในวันนี้นั้น ทางด้านของ อาแจ็กซ์ นั้นจะได้เปรียบอย่างมากกับการที่ได้เล่นในบ้านเพราะ เป็นทีมที่เล่นในถิ่นของตัวเองได้ดี บวกกับเสียงเชียร์ของแฟนบอลแล้ว เป็นทีมที่แพ้ค่อนข้างยาก รวมไปถึง ฟอร์มทีมในตอนนี้นั้น แม้ว่า เบนฟิกา นั้นจะเป็นทีมที่มีผลงาน 5 นัดหลังสุดที่ไร้พ่ายก็จริง แต่ทว่า เป็นการเสมอเสียส่วนใหญ่ ต่างจากอาแจ็กซ์ ที่โชว์ฟอร์มได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งแน่นอนว่าเกมในวันนี้นั้นทางด้าน อาแจ็กซ์ นั้นมีฟอร์มที่ดูดีกว่า เบนฟิกา แต่ก็ไม่ได้มากมายนัก ซึ่งสรุปโดยภาพรวมแล้วนั้น ศักยภาพของทั้งสองทีมนั้นถือ ใกล้เคียงกัน แต่หากเปรียบกันจริงๆ น้ำหนักของความได้เปรียบในด้านต่างๆนั้นจะให้ไปทาง อาแจ็กซ์ มากกว่า

     ทิศทางของเกมในวันนี้นั้น ดูแล้วว่าเกมในวันนี้นั้น ต่างฝ่ายจะเปิดเกม แลกกันอย่างดุเดือดอย่างแน่นอน แต่หากมองถึงฟอร์มการเล่นที่เฉียบคมแล้วนั้น มองว่าทางด้าน อาแจ็กซ์ นั้นดูเหนือกว่า บวกกับการที่เล่นในบ้าน เชื่อว่าเกมในวันนี้นั้น ทางด้านของ อาแจ็กซ์ นั้นจะสามารถเอาชนะเบนฟิกาไปได้อย่างแน่นอน

      ด้วยราคาที่เปิดมา อาแจ็กซ์ ต่อ -1/1.5 ขอยืนข้างอาแจกซ์ จะดูดีกว่าเชื่อว่า ยิงได้เกิน 1 ประตู ลุ้น ลูกที่ 2 กินเต็มได้แน่นอน

สรุปแนวทางคู่ อาแจ็กซ์ vs เบนฟิกา

ฟันธง ลง อาแจ็กซ์ -1/1.5 เชื่อว่าเกมในวันนี้ อาแจ็กซ์ เมื่อมี 1 ประตูแล้วไหลอย่างแน่นอน

คู่แข่งขัน วันที่แข่งขัน
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เยอรมัน vs อิตาลี วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เยอรมัน vs อิตาลี 15 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: โปแลนด์ vs เบลเยียม วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: โปแลนด์ vs เบลเยียม 15 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: ฝรั่งเศส vs โครเอเชีย วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: ฝรั่งเศส vs โครเอเชีย 14 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เดนมาร์ก vs ออสเตรีย วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เดนมาร์ก vs ออสเตรีย 14 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สวิตเซอร์แลนด์ vs โปรตุเกส วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สวิตเซอร์แลนด์ vs โปรตุเกส 13 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สเปน vs สาธารณรัฐเช็ก วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สเปน vs สาธารณรัฐเช็ก 13 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เดนมาร์ก vs โครเอเชีย วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เดนมาร์ก vs โครเอเชีย 12 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: อังกฤษ vs อิตาลี วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: อังกฤษ vs อิตาลี 12 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เวลส์ vs เบลเยียม วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เวลส์ vs เบลเยียม 12 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: ออสเตรีย vs ฝรั่งเศส วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: ออสเตรีย vs ฝรั่งเศส 11 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: โปรตุเกส vs สาธารณรัฐเช็ก วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: โปรตุเกส vs สาธารณรัฐเช็ก 10 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สวิตเซอร์แลนด์ vs สเปน วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: สวิตเซอร์แลนด์ vs สเปน 10 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เวลส์ vs เนเธอร์แลนด์ วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เวลส์ vs เนเธอร์แลนด์ 9 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เบลเยียม vs โปแลนด์ วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: เบลเยียม vs โปแลนด์ 9 มิถุนายน 2022
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: อิตาลี vs ฮังการี วิเคราะห์บอล ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก: อิตาลี vs ฮังการี 8 มิถุนายน 2022
จำนวนทั้งหมด 221 รายการ