วิเคราะห์บอล / ทรรศนะบอล
ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก
วิเคราะห์บอล by KU Guruball
โปรตุเกส

โปรตุเกส

โค้ช - เฟร์นานโด ซานโตส

พบกับ

สาธารณรัฐเช็ก

สาธารณรัฐเช็ก

โค้ช - ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี่

ลีก – ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก

วันที่ 10 มิถุนายน 2565 / 01:45 น. (เวลาไทย)

ราคาฟุตบอล – โปรตุเกส ต่อ -1/1.5 (-1.25) | สูง-ต่ำ 2.75

สนามแข่งขัน – สนามกีฬา โฆเซ่ อัลวาเลด

กรรมการ – รออัพเดท

สถิติการเจอกันล่าสุด
วันที่ ทีม สกอร์ ทีม รายการ
22/06/69 สาธารณรัฐเช็ก 0-1 โปรตุเกส ยูโร 2020
11/06/08 สาธารณรัฐเช็ก 1-3 โปรตุเกส ยูโร 2020
23/60/96 สาธารณรัฐเช็ก 1-0 โปรตุเกส ยูโร 2020
อันดับในตาราง
อันดับ ทีม แข่ง ป+ ป- ป รวม คะแนน
1 โปรตุเกส 2 5 1 4 4
2 สาธารณรัฐเช็ก 2 4 3 1 4
สภาพความพร้อมของทีม
โปรตุเกส

ทางด้านของทีม ฝอยทอง โปรตุเกส ภายใต้การคุมทีมของ แฟร์นานโด ซานโตส กับผลงานที่คุมทัพฝอยทอง ในศึก ยูฟ่า เนชันส์ ลีก นั้นถือว่าทำผลงานได้ไม่เลว โดยเป็นการเอาชนะมาได้ 1 และ เสมอ 1 โดยมีคะแนนเป็นอันดับ 1 มี 4 คะแนน ร่วมกับทางด้านของ เช็ก แต่ทว่าลูกได้เสียของ โปรตุเกส ดีกว่า โดยเกมในวันนี้ทางด้านของ โปรตุเกส ที่ต้องเปิดบ้านรับการมาเยือนของ เช็ก นั้นทางด้านของ แฟร์นานโด ซานโตส นั้นจะยังไม่มีในส่วนของรายชื่อนักเตะที่เจ็บและติดโทษแบนแต่อย่างใด และเกมในวันนี้นั้นคาดว่า ทัพฝอยทอง เองนั้นจะจัดทัพมาในรูปแบบ 4-3-3

โปรตุเกส

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

สาธารณรัฐเช็ก

ทางด้านของทีมเยือนอย่าง เช็ก ภายใต้การคุมทีมของ ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี กับผลงานของทีม เช็ก ในวันนี้ถือว่า ทำได้ดี โดยเป็นการชนะ 1 และ เสมอ 1 โดยยังไม่พ่ายแพ้ต่อทีมใด ทำให้มีคะแนนเท่ากับหัวตารางอย่าง โปรตุเกส โดยผลงานในนัดล่าสุดนั้นได้เสมอกับ สเปน มาด้วยสกอร์ 2-2 ซึ่งก็ถือว่าเป็นผลงานที่ไม่เลว เช่นกัน โดยเกมในวันนี้กับการที่ต้องบุกไปเจอทัพฝอยทองยังถิ่นนั้นทางด้านของ ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี เองนั้นจะยังไม่มีในส่วนรายชื่อนักเตะที่เจ็บ หรือ ติดโทษแบนแต่อย่างใด และผู้เล่นรายอื่นๆนั้นก็ฟิตพร้อมลงสนาม โดยเกมในวันนี้นั้นคาดว่าทางด้านของ ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี จะจัดทัพมาในรูปแบบ 3-4-3

สาธารณรัฐเช็ก

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

โปรตุเกส

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

สาธารณรัฐเช็ก

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

ทรรศนะความน่าจะเป็นของเกม

      กับผลงานของทัพฝอยทอง ภายใต้การคุมทีมของ แฟร์นานโด ซานโตส นั้นถือว่าทำได้ดี โดยนัดล่าสุดนั้นเป็นการเอาชนะ ทางด้านของ สวิตเซอร์แลนด์ มาได้ 4-0 ซึ่งทำให้ทีม โปรตุเกส นั้นมีคะแนน เป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม 2 ร่วมกับ เช็ก แต่ประตูได้เสียนั้นดีกว่า โดยเกมที่ต้องมาเจอกับทางด้านของ เช็ก ในวันนี้นั้นแน่นอนว่า ไม่ใช่งานง่ายเท่าใดนัก เพราะ เช็ก เองนั้นก็มีผลงานที่ดีไม่ด้อยไปกว่าโปรตุเกส เท่าไหร่นักโดย มีคะแนนเท่ากันกับ โปรตุเกส ซึ่งแน่นอนว่าเกมในวันนี้ทางด้านของ แฟร์นานโด ซานโตส จะต้องพยามให้ลูกทีมคว้าชัยชนะในเกมวันนี้มาให้ได้ และ คาดว่า แกนหลักของทางด้านทัพฝอยทอง ในวันนี้นั้นจะใช้เป็น  คริสเตียนโน โรนัลโด, บรูโน เฟอร์นานเดซ, เจา คันเซโล, เปเป้ เป็นผู้เล่นตัวหลักสำหรับเกมในวันนี้

      ทางด้านของ เช็ก ภายใต้การคุมทีมของ ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี กับผลงานของทางด้าน เช็ก เองนั้นก็ถือว่าทำได้ดี แม้ว่าจะมีคะแนนเท่าอันดับ 1 ของกลุ่มอย่าง โปรตุเกส แต่ประตูได้เสียนั้นถือว่ายัง ด้อยกว่า แต่เกมที่ต้องบุกมาเจอกับทางด้านของ โปรตุเกส ในวันนี้นั้นถือว่า ไม่ใช่เกมที่ง่าย และทางด้านของ ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี ก็ทราบดี เพราะโปรตุเกส ชุดนี้นั้นต่างเต็มไปด้วยนักเตะที่ฝีเท้าดี และ มีประสบการณ์ เป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนทาง ยาโรสลาฟ ชิลฮาวี จะกำชับลูกทีมไม่ให้ประมาทในเกมวันนี้เพื่อรับมือ และ หวังแบ่งแต้มกับ โปรตุเกส เป็นอย่างน้อย 

     หากเปรียบเทียบฟอร์มและศักยภาพกันของทั้งสองทีมแล้วนั้น แน่นอนว่า ทางด้านของ โปรตุเกส นั้นจะได้เปรียบอย่างแน่นอนในการที่ได้เล่นในบ้าน และ หากลองเปรียบกันในเรื่องของฟอร์มการเล่นของทั้งสองทีมแล้ว นั้นถือว่า สูสีกันมาก เพราะต่างก็ ชนะ 1 และ เสมอ 1 มาทั้งสองทีม และหากวัดกันที่ ขุมกำลังและนักเตะกันแบบ ตำแหน่ง ต่อ ตำแหน่ง แล้วแน่นอนว่า ทางด้านของ โปรตุเกส นั้นจะได้เปรียบพอควร ด้วยชื่อชั้นนักเตะ แต่ละคนนั้นต่างไปค้าแข้งในสโมสรดังๆ ซึ่งหากเปรียบเทียบกับ เช็ก แล้วชื่อชั้นนั้นถือว่ายังด้อยกว่า ทำให้เกมในวันนี้นั้นสรุปได้ว่า ทางด้านของ โปรตุเกส นั้นจะมีความได้เปรียบเช็ก ในเรื่องของการเล่นในบ้าน และ ขุมกำลังนักเตะ มากกว่าเช็ก พอสมควร

       ทิศทางของเกมในวันนี้นี้ นั้นมองว่า ต้องยอมรับเลยว่า เวลานี้โปรตุเกส นั้นเป็นทีมที่ค่อนข้างที่จะมาแรงพอสมควร ซึ่งแน่นอนถ้าหากมาเปรียบกับทางด้านของ เช็ก แล้วเชือว่ารูปเกมยังคนละชั้น และ เกมในวันนี้นั้นเชื่อว่าท้ายที่สุดแล้ว โปรตุเกสจะสามารถ ปิดสกอร์ กับเช็กในถิ่นตัวเองได้สำเร็จอย่างแน่นอน 

       คาดการณ์สกอร์  : โปรตุเกส 3 - 1 เช็ก

สรุปแนวทางคู่ โปรตุเกส vs สาธารณรัฐเช็ก

ฟันธง ต่อ โปรตุเกส -1/1.5 เชื่อว่าอย่างน้อยๆทัพฝอยทองเอาชนะไปได้ 2 ลูกขึ้นไปอย่างแน่นอน

คู่แข่งขัน วันที่แข่งขัน
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก: พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น vs โมนาโก วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก: พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น vs โมนาโก 12 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล คาราบาว คัพ: เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน vs เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด วิเคราะห์บอล คาราบาว คัพ: เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน vs เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 12 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เวสต์แฮม ยูไนเต็ด vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เวสต์แฮม ยูไนเต็ด vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 7 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน 7 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เอฟเวอร์ตัน vs เชลซี วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เอฟเวอร์ตัน vs เชลซี 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: ฟูแล่ม vs ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: ฟูแล่ม vs ลิเวอร์พูล 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: คริสตัล พาเลซ vs อาร์เซนอล วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: คริสตัล พาเลซ vs อาร์เซนอล 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล บุนเดสลีกา เยอรมัน: ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต vs บาเยิร์น มิวนิค วิเคราะห์บอล บุนเดสลีกา เยอรมัน: ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต vs บาเยิร์น มิวนิค 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: ลิเวอร์พูล vs สตารส์บูร์ก วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: ลิเวอร์พูล vs สตารส์บูร์ก 1 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เรอัล มาดริด vs ยูเวนตุส วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เรอัล มาดริด vs ยูเวนตุส 31 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล เอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์: ลิเวอร์พูล vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วิเคราะห์บอล เอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์: ลิเวอร์พูล vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs แอตเลติโก มาดริด วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs แอตเลติโก มาดริด 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: อูดิเนเซ่ vs เชลซี วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: อูดิเนเซ่ vs เชลซี 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก vs ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก vs ลิเวอร์พูล 28 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: บาร์เซโลนา vs ยูเวนตุส วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: บาร์เซโลนา vs ยูเวนตุส 27 กรกฎาคม 2022
จำนวนทั้งหมด 257 รายการ