วิเคราะห์บอล / ทรรศนะบอล
ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก
วิเคราะห์บอล by KU Guruball
เบนฟิก้า

เบนฟิก้า

โค้ช - จอร์กี เซซุส

พบกับ

ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล

โค้ช - เจอร์เก้น คล็อปป์

ลีก – ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก

วันที่ 6 เมษายน 2565 / 02:00 น. (เวลาไทย)

ราคาฟุตบอล – ลิเวอร์พูล ต่อ -1 | สูง-ต่ำ 2.5/3 (2.75)

สนามแข่งขัน – เอสตาดิโอ โด สปอร์ต ลิสบัว อี เบนฟิก้า

กรรมการ – รออัพเดท

สถิติการเจอกันล่าสุด
วันที่ ทีม สกอร์ ทีม รายการ
09/04/10 ลิเวอร์พูล 4-1 เบนฟิกา ยูฟ่า ยูโรปา ลีก
02/04/10 เบนฟิกา 2-1 ลิเวอร์พูล ยูฟ่า ยูโรปา ลีก
09/03/06 ลิเวอร์พูล 0-2 เบนฟิกา ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก
22/02/06 เบนฟิกา 1-0 ลิเวอร์พูล ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก
สภาพความพร้อมของทีม
เบนฟิก้า

เหยี่ยว ลิสบอน หรือ เบนฟิกา ภายใต้การคุมทีมของ ตอร์กี เซซุส กับผลงานของทีมในช่วงนี้ถือว่าไม่แย่ แต่ทว่าในนัดล่าสุดนั้นถือพลาดไปสะดุดพ่ายให้กับทีมคู่แข่งอย่าง สปอร์ติง บราก้า มาอย่างน่าเสียดายด้วยสกอร์ 3-2 แต่ทว่าในผลงาน ในศึกยูฟ่าฯ นั้นในปีนี้ทางด้านเบนฟิกานั้นถือว่าทำได้ดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะ สามารถเข้ามาถึงรอบ 8 ทีมได้นั้นถือว่าไม่เลว โดยเกมในวันนี้ที่ด้านของ เบนฟิกาที่ต้องเปิดบ้านระบการมาเยือนของทางด้าน ลิเวอร์พูลนั้น เบนฟิา จะยังไม่มีในส่วนของ นักเตะที่เจ็บหรือติดโทษ แบนแต่อย่างใด และคาดว่าเกมในวันนี้นั้น ทางด้าน จอร์กี้ เซซุส นั้นจัดทัพ มาในรูปแบบ 3-4-2-1

เบนฟิก้า

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

ลิเวอร์พูล

ทางด้านของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทีมของ เจอร์เกน คลอปป์ นั้นกับผลงานโดยรวมทั้งในและนอกลีก นั้นถือว่าคงเส้นคงวา ทำได้ดีมาโดยตลอด โดยเกมนัดล่าสุดนั้น เปิดบ้านเอาชนะ เบรนท์ฟอร์ด มาได้ด้วยสกอร์ 2-0 และเกมในวันนี้นั้นที่จะต้องมาบุกมาเจอกับทางด้านของ เบนฟิกา ในวันนี้นั้น ทางด้านลิเวอร์พูล นั้นอาจจะต้องเช็คสภาพความพร้อมของ เทรนซ์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนล์ด แบ็กขวาตัวเก่ง ที่มีอาการเจ็บเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่าน โดยเกมในวันนี้นั้น ทางด้านของลิเวอร์พูลเอง นั้นคาดว่า เจอร์เกน คลอปป์ นั้นจะใช้แผนการจัดทีมแบบ 4-3-3

 

ลิเวอร์พูล

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

เบนฟิก้า

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

ลิเวอร์พูล

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

ทรรศนะความน่าจะเป็นของเกม

กับศึกยูฟ่าแชมเปียนลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นการพบกันระหว่าง เบนฟิกา เปิดบ้านรับการมาเยือนของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล

       ทางฝั่งของเจ้าบ้านอย่างเบนฟิกา ภายใต้การคุมทีมของ จอร์กี เซซุส กับผลงานของทีมในช่วงนี้ถือว่าไม่แย่ แต่ทว่าในนัดล่าสุดนั้นถือพลาดไปสะดุดพ่ายให้กับทีมคู่แข่งอย่าง สปอร์ติง บราก้า มาอย่างน่าเสียดายด้วยสกอร์ 3-2 แต่ทว่าในผลงาน ในศึกยูฟ่าฯ นั้นในปีนี้ทางด้านเบนฟิกานั้นถือว่าทำได้ดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะ สามารถเข้ามาถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย แต่เกมนี้ที่ต้องมาเจอกับทางด้านของลิเวอร์พูลนั้นต้องยอมรับว่าไม่ได้เป็นเกมง่ายๆ เพราะลิเวอร์พูล นั้นถือว่าเป็นทีมที่เก่งในเวทียูฟ่าฯเป็นอย่างมาก และการที่จะยืนหยัด เสมอ หรือ เอาชนะ ลิเวอร์พูล ในเกมวันนี้ เบนฟิกา นั้นต้องพยามอย่างหนักเป็นอย่างมาก

       ทางด้านของฝั่งทีมเยือนอย่าง หงส์แดงลิเวอร์พูล ภ่ายใต้การบริหารทีม ของบอสใหญ่อย่าง เจอร์เกน คลอปป์ กับภาระหนักอึ้งในตอนนี้ที่ต้องพยามพาทีมลุ้นแชมป์ให้ได้ในทุกๆรายการในปีนี้ ถือว่าไม่ได้เป็นงานง่าย ซึ่งเกมในวันนี้ ในศึกยูฟ่าฯ นั้นถือว่าเป็นเกมที่สำคัญอีกเกมที่จะต้อง ผ่านไปให้ได้ในวันนี้ และ ซึ่งเกมในวันนี้ต้องลุ้นอีกว่า ทางด้านของลิเวอร์พูล จะได้ในส่วนของ เทรนซ์ - อเล็กซานเดอร์ อาร์โนล หายเจ็บและฟิตทันลงมาช่วยทีมในเกมนัดนี้หรือ ไม่ซึ่งถ้าหากหายทันในเกมนี้นั้น ลิเวอร์พูล ก็มีโอกาสสูงที่จะสามารถชนะในเกมนี้ได้อย่างแน่นอน 

       หากเปรียบเทียบในเรื่องของฟอร์มและศักยภาพของทั้งสองทีมแล้วนั้นเกมในวันนี้นั้นทางด้านของ ลิเวอร์พูล ถือว่าเป็นรองเพียงอย่างเดียวคือ การที่ไม่ได้เล่นในถิ่นแอนฟีลด์ ของตนเท่านั้นแต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมากนักสำหรับลิเวอร์พูล ซึ่งเปรียบเทียบฟอร์ม กันแล้ว ฟอร์มของ เบนฟิกา นั้นดูดี ก็จริงแต่ว่า ฟอร์มของลิเวอร์พูล นั้นเหนือกว่า เบนฟิกา อยู่ดี และหากเปรียบเทียบในเรื่องของ ขุมกำลังนักเตะ กันของทั้งสองทีมแล้ว นักเตะของทางฝั่ง ลิเวอร์พูล ถือว่าได้เปรียบกว่าหากเทียบกันในแต่ละตำแหน่ง ซึ่งสรุปข้อได้เปรียบ-เสียเปรียบกันแล้ว เกมในวันนี้ ลิเวอร์พูล นั้นถือว่าได้เปรียบกว่า เบนฟิกา พอสมควร

      ทิศทางของเกมในวันนี้นั้นเชื่อว่า เกมในวันนี้นั้นทางด้านของ ลิเวอร์พูล นั้นจะเดินหน้าเปิดเกมรุกใส่เบนฟิกาอย่างแน่นอน ซึ่งเบนฟิกา ในฤดูกาลนี้ ในส่วนของแนวรับนั้นค่อนข้างที่จะมีปัญหาอยู่ ซึ่งอาจเป็นจุดอ่อนของเบนฟิกาที่ต้องแก้ไข เพราะลิเวอร์พูล มีเกมรุกที่ดุดัน และ หลากหลาย ซึ่งดูแล้วรูปเกมในวันนี้นั้น แผนการเล่นเพรส ของลิเวอร์พูล นั้นท้ายที่สุดจะปิดสกอร์ กับทางด้านของเบนฟิกาได้อย่างแน่นอน 

     ด้วยราคาที่เปิดมา ลิเวอร์พูล ต่อ -1 เชื่อว่าเกมในวันนี้ทางด้าน ลิเวอร์พูล สามารถจบสกอร์ ได้อย่างไม่ยากเย็นอย่างแน่นอน อย่างน้อยๆมีแล้ว 1 ลูก ลุ้นลูกที่ 2 กินเต็มครับ

สรุปแนวทางคู่ เบนฟิก้า vs ลิเวอร์พูล

ฟันธงลง ลิเวอร์พูล -1 เชื่อว่าเกมในวันนี้ ลิเวอร์พูลสามารถจบสกอร์ ได้อย่างน้อย 2 ลูกขึ้นไปอย่างแน่นอน

คู่แข่งขัน วันที่แข่งขัน
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก: พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น vs โมนาโก วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก: พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น vs โมนาโก 12 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล คาราบาว คัพ: เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน vs เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด วิเคราะห์บอล คาราบาว คัพ: เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน vs เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 12 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เวสต์แฮม ยูไนเต็ด vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เวสต์แฮม ยูไนเต็ด vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 7 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน 7 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เอฟเวอร์ตัน vs เชลซี วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เอฟเวอร์ตัน vs เชลซี 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: ฟูแล่ม vs ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: ฟูแล่ม vs ลิเวอร์พูล 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: คริสตัล พาเลซ vs อาร์เซนอล วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: คริสตัล พาเลซ vs อาร์เซนอล 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล บุนเดสลีกา เยอรมัน: ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต vs บาเยิร์น มิวนิค วิเคราะห์บอล บุนเดสลีกา เยอรมัน: ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต vs บาเยิร์น มิวนิค 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: ลิเวอร์พูล vs สตารส์บูร์ก วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: ลิเวอร์พูล vs สตารส์บูร์ก 1 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เรอัล มาดริด vs ยูเวนตุส วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เรอัล มาดริด vs ยูเวนตุส 31 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล เอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์: ลิเวอร์พูล vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วิเคราะห์บอล เอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์: ลิเวอร์พูล vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs แอตเลติโก มาดริด วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs แอตเลติโก มาดริด 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: อูดิเนเซ่ vs เชลซี วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: อูดิเนเซ่ vs เชลซี 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก vs ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก vs ลิเวอร์พูล 28 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: บาร์เซโลนา vs ยูเวนตุส วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: บาร์เซโลนา vs ยูเวนตุส 27 กรกฎาคม 2022
จำนวนทั้งหมด 257 รายการ