วิเคราะห์บอล / ทรรศนะบอล
ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก
วิเคราะห์บอล by KU Guruball
เวลส์

เวลส์

โค้ช - ไรอัน กิ๊กส์

พบกับ

เนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์

โค้ช - หลุยส์ ฟาน กัล

ลีก – ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก

วันที่ 9 มิถุนายน 2565 / 01:45 น. (เวลาไทย)

ราคาฟุตบอล – เนเธอร์แลนด์ ต่อ -0.5/1 (-0.75) | สูง-ต่ำ 2.25

สนามแข่งขัน – คาร์ดิฟฟ์ซิตี้สเตเดียม

กรรมการ – รออัพเดท

สถิติการเจอกันล่าสุด
วันที่ ทีม สกอร์ ทีม รายการ
14/11/15 เวลส์ 2-3 เนเธอร์แลนด์ กระชับมิตรทีมชาติ
05/06/14 เนเธอร์แลนด์ 2-0 เวลส์ กระชับมิตรทีมชาติ
01/06/08 เนเธอร์แลนด์ 2-0 เวลส์ กระชับมิตรทีมชาติ
อันดับในตาราง
อันดับ ทีม แข่ง ป+ ป- ป รวม คะแนน
1 เนเธอร์แลนด์ 1 4 1 3 3
3 เวลส์ 1 1 2 -1 0
สภาพความพร้อมของทีม
เวลส์

ทางด้านของทีมชาติ เวลส์ ภายใต้การคุมทีมของ ไรอัน กิกส์ กับผลงานของทีมชาติ เวลส์ กับผลงานในศึก ฟุตบอลโลก รอบเพลย์ ออฟ นั้นถือว่าทำได้ไม่เลว โดยเป็นการเปิดบ้านเอาชนะ ทางด้านของ ยูเครน และสามารถผ่านเข้าสู่รอบ ฟุตบอลโลกรอบ 32 ทีมสุดท้ายไปได้ โดยเกมในวันนี้นั้น ที่ต้องมาเจอกับทางด้านของ เนเธอร์แลนด์ ที่ฟอร์มกำลังดีโดยเพิ่งเอาชนะ เบลเยี่ยม ทีมแกร่งแห่งยุโรป มาได้ด้วยสกอร์ 1-4 นั้นทางด้าน ไรอัน กิกส์ จะต้องกำชับลูกทีมไม่ประมาทเกมในวันนี้อย่างแน่นอน โดยเกมในวันนี้นั้นทางด้านของเวลส์ จะยังไม่มีรายชื่อนักเตะที่เจ็บหรือติดโทษแบนแต่อย่างใด และ เกมในวันนี้จะยังคงใช้ตัวหลักอย่าง แกเร็ท เบล,โจ อัลเลน, เบนจามิน เดวีส์ และ เวเน เฮนเนสซี่ เป็นแกนหลัก คอยเจอกับทางด้านของ เนเธอร์แลนด์ ในวันนี้ และเกมนี้คาดว่า ทางด้านของเวลส์ จะจัดทัพมาในรูปแบบ 3-4-3

เวลส์

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

เนเธอร์แลนด์

ทางด้านของ เนเธอร์แลนด์ ภายใต้การคุมทีมของ หลุย ฟาลกัล กับผลงานของทีมขาติ เนเธอร์แลนด์ ในนัดล่าสุดนั้นถือว่า ทำได้ดีมากโดยเป็นการเอาชนะ ทีมแกร่งอย่าง เบลเยี่ยม มาได้ด้วยสกอร์ 1-4 ซึ่งนับว่าเป็นการเริ่มต้น ยูฟ่า เนชันส์ ลีกได้ดีมากๆ โดยเกมในวันนี้นั้นจะต้องมาเจอกับ ทางด้านของ เวลส์ ที่มี ไรอัน กิกส์ เป็นกุนซือ และ คนคุ้นเคยที่เคยร่วมงานกับ ฟาลกัล ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาก่อน ทำให้เกมในวันนี้ ฟาลกัล จะต้องรัดกุมกับเกมให้มากขึ้น โดย ทางด้านของ ฟาลกัล เกมในวันนี้จะยังไม่มี ไทเรล มาลาเซีย แนวรับจาก เฟเยนูร์ด เพียงคนเดียวที่มีอาการบาดเจ็บในขณะนี้ ขณะที่นักเตะรายอื่นๆ สภาพสมบูรณ์พร้อมลงสนามดี และเกมในวันนี้นั้นคาดว่าทางด้านของ ฟาลกัล จะจัดทัพมาในรูปแบบ 3-5-2 เหมือนเกมที่เจอกับทางด้านของ เบลเยี่ยม

เนเธอร์แลนด์

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

เวลส์

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

เนเธอร์แลนด์

คาดการณ์รายชื่อนักเตะ 11 ตัวจริง

ทรรศนะความน่าจะเป็นของเกม

กับศึก ยูฟ่า เนชันส์ ลีก นัดที่ 2 ลีก A กลุ่ม 4 เป็นการพบกันระหว่าง เวลส์ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เนเธอร์แลนด์ 

      ทางฝั่งเจ้าบ้านอย่าง เวลส์ ภายใต้การคุมทีมของ ไรอัน กิกส์ กับผลงานล่าสุดที่เรียกได้ว่าทำได้ดีเอามากๆโดยสามารถ พาเวลส์ เข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 32 ทีมที่ การ์ต้า ได้สำเร็จ โดยเป็นการเอาชนะยูเครน มาได้ด้วยสกอร์ 1-0 และแน่นอนว่า เป็นผลงานที่ดี แต่ทว่าเกมในวันนี้นั้น ทางด้านของ เวลส์ ที่ต้องมาเจอกับทางด้านของ เนเธอร์แลนด์ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างแน่นอนเพราะ เนเธอร์แลนด์ ในตอนนี้นั้นเป็นทีมที่ค่อนข้างที่จะแข็งแกร่งเอามากๆ และมีผู้เล่นขุมกำลังที่น่ากลัวแทบทุกตำแหน่ง เพราะฉะนั้นแล้ว ไรอัน กิกส์ จะประมาทกับเกมในวันนี้ไม่ได้อย่างแน่นอน 

        ทางด้านของทีมเยือนอย่าง เนเธอร์แลนด์ ภายใต้การคุมทีมของ หลุย ฟาลกัล ยอดกุนซือมากประสบการณ์ หลังจากที่คุมทีมเอาชนะทางด้านของ เบลเยี่ยม ในศึก ยุฟ่าเนชันส์ คัพ ในนัดแรกมาได้ด้วยสกอร์ 1-4 แน่นอนว่าเป็นผลงานที่ดี และเชื่อว่าเกมในวันนี้นั้นทางด้านของหลุย ฟาลกัล ที่ต้องมาเจอกับทางด้านของ เวลส์ เองนั้นจะไม่ผ่อนเกม เดินหน้าเก็บแต้มอย่างต่อเนื่องอย่างแน่นอน โดยคาดว่าผู้เล่นหลักที่ทางด้าน หลุย ฟาลกัล จะใช้นั้น จะมีในส่วนของแผงรุกอย่าง เมมฟิส เดปาย และ และสเตเฟน เบิร์กไวน์ ในแดนกลาง จะใช้เป็น แฟรงกี้ เดอจอง และ แผงหลังจะใช้ เป็น เวอจิล ฟานไดจค์ เป็นหลัก

       หากเปรียบเทียบในเรื่องของฟอร์มและศักยภาพ และ ความได้เปรียบ-เสียบเปรียบ ของทั้งสองทีมแล้วนั้นมองว่า เกมในวันนี้ เนเธอร์แลนด์ จะเสียเปรียบ เวลส์ อย่างเดียวเท่านั้นคือ การที่ไม่ได้เล่นในบ้านตัวเองเท่านั้น เพราะหากเปรียบกันในเรื่องของฟอร์มการเล่นแล้วนั้น ทางด้าน เนเธอร์แลนด์ นั้นจะดูดีกว่า เวลส์ พอสมควร เพราะว่าเป็นการเอาชนะมาทั้งหมด 3 ครั้ง เสมอ 2 ครั้งจากผลงาน 5 นัดหลังสุด ซึ่งทำได้ดีกว่าเวลส์ แม้ว่าเวลส์ ในนัดล่าสุดนั้นจะเพิ่งเอาชนะ ยูเครน มาได้จากเล่นบอลโลกรอบ เพลออฟ แต่ผลงานโดยรวมถือว่า เนเธอร์แลนด์ ทำได้ดีกว่าเห็นๆ และ หากเปรียบเทียบกันในเรื่องของ ขุมกำลังนักเตะแล้ว แน่นอนว่าทางด้านของ เนเธอร์แลนด์ นั้นมีขุมกำลังที่ดีกว่าซึ่งแต่ละตัวนั้นก็ล้วนเป็นผู้เล่นชั้นนำในลีกต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่า สภาพโดยรวมวันนี้ทางด้านของ เนเธอร์แลนด์ นั้นได้เปรียบ เวลส์ พอสมควร

       ทิศทางของเกมในวันนี้นั้นดูแล้ว ทางด้านของ เวลส์ นั้นจะพยามเล่นอย่างรัดกุม และ ด้วยที่ต้องมาเจอกับบอลแท็กติก อย่าง หลุย ฟานกัล ที่กำลังมีฟอร์มร้อนแรงกับทีม เนเธอร์แลนด์ ในตอนนี้นั้นเชื่อว่า ยังไงแล้ว เกมในวันนี้ ทางด้านของเนเธอร์แลนด์ จะสามารถบุกไปเอาชนะทางด้านของ เวลส์ ได้สำเร็จอย่างแน่นอน โดยคาดการณ์สกอร์ ในนัดนี้เนเธอร์แลนด์ ชนะอย่างน้อย 1-2 / 1-3

      

สรุปแนวทางคู่ เวลส์ vs เนเธอร์แลนด์

ฟันธง ต่อเนเธอร์แลนด์ 0.75 รับรองว่าเกมในวันนี้้ เนเธอร์แลนด์ เอาชนะไปอย่างน้อยๆ 1 ถึง 2 ลูกแน่นอน

คู่แข่งขัน วันที่แข่งขัน
วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก: พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น vs โมนาโก วิเคราะห์บอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก: พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น vs โมนาโก 12 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล คาราบาว คัพ: เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน vs เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด วิเคราะห์บอล คาราบาว คัพ: เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน vs เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 12 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เวสต์แฮม ยูไนเต็ด vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เวสต์แฮม ยูไนเต็ด vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 7 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน 7 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เอฟเวอร์ตัน vs เชลซี วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: เอฟเวอร์ตัน vs เชลซี 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: ฟูแล่ม vs ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: ฟูแล่ม vs ลิเวอร์พูล 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: คริสตัล พาเลซ vs อาร์เซนอล วิเคราะห์บอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ: คริสตัล พาเลซ vs อาร์เซนอล 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล บุนเดสลีกา เยอรมัน: ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต vs บาเยิร์น มิวนิค วิเคราะห์บอล บุนเดสลีกา เยอรมัน: ไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต vs บาเยิร์น มิวนิค 6 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: ลิเวอร์พูล vs สตารส์บูร์ก วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: ลิเวอร์พูล vs สตารส์บูร์ก 1 สิงหาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เรอัล มาดริด vs ยูเวนตุส วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เรอัล มาดริด vs ยูเวนตุส 31 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล เอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์: ลิเวอร์พูล vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วิเคราะห์บอล เอฟเอ คอมมิวนิตี้ ชิลด์: ลิเวอร์พูล vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs แอตเลติโก มาดริด วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs แอตเลติโก มาดริด 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: อูดิเนเซ่ vs เชลซี วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: อูดิเนเซ่ vs เชลซี 30 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก vs ลิเวอร์พูล วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก vs ลิเวอร์พูล 28 กรกฎาคม 2022
วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: บาร์เซโลนา vs ยูเวนตุส วิเคราะห์บอล Friendly Football Club: บาร์เซโลนา vs ยูเวนตุส 27 กรกฎาคม 2022
จำนวนทั้งหมด 257 รายการ